Tại sao các website chất lượng cao lại “đắt”?

🗣 Đăng bởi Trương Văn Longㅤ|ㅤ👁 67 lượt xem
thiết kế website chất lượng cao

Ngày nay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có website. Hiện diện trên các mạng xã hội đã quan trọng, nhưng có một website chất lượng cao – Nơi những người theo dõi bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề và các dịch vụ bạn cung cấp còn quan trọng hơn. Và hơn thế nữa, bạn phải tạo ra một bộ mặt đẹp cho thương hiệu của mình đồng thời cung cấp nội dung nhất quán để tương tác và giáo dục khách hàng cũng như là các khách hàng tiềm năng.

Có nên tự thiết kế website cho doanh nghiệp hay không?

Chắc chắn, bạn có thể tập trung vào việc thiết kế website chất lượng cao và học cách để tự tạo một web riêng. Tuy nhiên, bạn đã sẵn sàng phát triển doanh nghiệp của mình với một website tự mình xây dựng chưa? Bạn có sẵn sàng đặt tương lai của cả công ty mình vào những website nghiệp dư và mong đợi chúng tạo ra những kết quả có ý nghĩa hay không?

Việc phát triển web không hề dễ dàng, chắc chắn bạn không thể học làm web trong một sớm một chiều mà có thể tạo ra được một website chất lượng cao. Phải mất hàng trăm giờ tập trung và nghiên cứu mà thậm chí là hơn thế nữa để có thể làm chủ hoàn toàn cả về giao diện của website cho đến hệ thống quản trị nội dung của Web (CMS); Chưa kể, bạn chưa chắc đã bắt kịp các xu hướng không ngừng phát triển của internet và nhu cầu thị trường. Vậy nên, cách tốt nhất mà NATECH Group có thể gợi ý cho bạn là nên chuyển hướng việc thiết kế và xây dựng Website này sang những đơn vị thiết kế website chất lượng cao và có uy tín trên thị trường.

thiết kế website chất lượng cao
Có nên tự thiết kế website cho doanh nghiệp hay không?

Tuy nhiên, việc thiết kế và xây dựng một hệ thống website cao cấp thường đi kèm với một một mức giá tương đối cao. Vậy, tại sao các website chất lượng cao lại đắt tiền? Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi giải thích chi tiết về nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức giá của một Website.

Sự khác biệt giữa các website chất lượng cao và website giá rẻ

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đơn vị thiết kế thuộc phân khúc thiết kế website giá rẻ. Nhưng điều này có nguy cơ khiến website của bạn mất nhiều thời gian hơn tải trang và sẽ rất khó để có thể điều hướng. Các yếu tố thiết kế cũng có thể không tương thích với các thiết bị di động và điện thoại thông minh vì lý do giao diện mà những website giá rẻ này sử dụng thường không hỗ trợ hiển thị trên nhiều thiết bị; Và thậm chí rất có thể website của bạn sẽ không được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

thiết kế website chất lượng cao
Sự khác biệt giữa các website chất lượng cao và website giá rẻ

Ngược lại với các website giá rẻ, các website chất lượng cao thường rất được ưu tiên về tốc độ tải trang và khả năng hiển thị trên các thiết bị di động. Các website chất lượng cao cấp thường có tốc độ tải trang nhanh hơn từ 10 – 30 lần so với các website thông thường; Chúng có thể dễ dàng được điều hướng theo nhu cầu và mong muốn của người quản trị; giao diện cũng tương thích và thân thiện hơn đối với các thiết bị di động. Và quan trọng nhất đó là những website chất lượng cao thường được các máy chủ tìm kiếm ưu tiên hiển thị hơn so với các website khác.

Một website chuyên nghiệp thường được thiết kế và may đo theo ý tưởng của khách hàng. Nơi bạn có thể dễ dàng kể về câu chuyện doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn cũng dễ dàng hơn trong việc nâng cấp, mở rộng website theo ý muốn khi mở rộng quy mô kinh doanh.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế Website

Như đã kể trên, có sự khác biệt rõ rệt giữa web chuyên nghiệp và web giá rẻ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lý do khiến một website tập trung vào chất lượng lại có chi phí cao.

Tên miền và lưu trữ dữ liệu Web

Yếu tố đầu tiên để website của bạn hoạt động được, đó là domain và hosting:

  • Domain – Tên miền
  • Hosting – Nơi lưu trữ dữ liệu Website

Tên miền hướng người dùng đến máy chủ lưu trữ trang web của bạn và có thể được mua với giá khoảng $10 – $30 mỗi năm tương đương 250.000đ cho đến 890.000đ tùy thuộc vào loại tên miền mà bạn muốn sở hữu.

Đây là khoản chi phí đầu tiên bạn cần bỏ ra để có được một website hoạt động. Thông thường, các đơn vị thiết kế website sẽ miễn phí cho bạn khoản cho phí này trong năm đầu tiên làm web. Vào những năm tiếp theo, bạn sẽ cần thanh toán khoản chi phí này để đảm bảo website được duy trì.

Về chức năng

Chức năng của Web chính là yếu tố quan trọng nhất đối với một website trong quá trình thiết kế và xây dựng. Chức năng của website cho phép người dùng thao tác với web dễ dàng hay khó khăn. Một Website được thiết kế sẽ cung cấp khả năng tương tác với người dùng, đồng thời cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để thiết lập và xây dựng hệ thống hơn so với những trang web khác. Chính vì vậy, việc thiết kế một hệ thống Website càng phức tạp thì giá thành sẽ càng cao.

Chẳng hạn như chúng ta thường quen với trải nghiệm thanh toán liền mạch trên các trang web thương mại điện tử (E-Commerce). Các nhà thiết kế và nhà phát triển những web E-Commerce này đã phải giành vô số thời gian và công sức để làm cho nó trở nên tiện dụng và dễ sử dụng đến như vậy. Và tất nhiên là những website như thế thường sẽ  “rất rất đắt”.

thiết kế website chất lượng cao
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế Website

Thực ra, chúng ta đều có thể đạt được hầu hết các tính năng cho một website thông qua sự hỗ trợ từ các plugin (Ứng dụng hỗ trợ). Tuy nhiên, việc bổ sung nhiều ứng dụng khác nhau để đạt được các chức năng cần thiết sẽ khiến cho hiệu suất website của của bạn bị giảm đáng kể về tốc độ; chưa kể nó sẽ khiến cho website của bạn có thể phát sinh xung đột, xuất hiện nhiều lỗ hổng bảo mật và thậm chí là có thể bị dính mã độc nếu như bạn sử dụng những ứng dụng hỗ trợ không rõ nguồn gốc. Đây thường là những lỗ hổng hoặc “cửa hậu” (backdoor) để các hacker có thể tấn công doanh nghiệp và “đánh cắp thông tin”; khiến các doanh nghiệp bị mất dữ liệu và dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

Nếu như không muốn việc này sảy ra, chúng ta sẽ phải đầu tư nhiều hơn cho đội ngũ coder/Developer để giải quyết vấn đề bao gồm thời gian, chất xám. Như vậy giá cao là vấn đề tất yếu khi bạn muốn có một website với chức năng tiên tiến hơn.

Yếu tố thiết kế tùy chỉnh

Hầu hết website giá rẻ được nhân bản từ các giao diện mẫu thiết kế có sẵn. Vì thế nhiều website trông rất giống nhau. Sử dụng một giao diện mẫu có thể giúp bạn tiết kiệm về thời gian và tiền bạc. Các website này đã được Việt hóa, có những tính năng cơ bản, điều hướng người dùng. Tuy nhiên, vẫn phải có một mức giá nhất định để có thể thiết lập và phát triển website khi bạn sử dụng các mẫu giao diện có sẵn này.

Mặt khác, nếu bạn yêu cầu một thiết kế tùy chỉnh, bạn sẽ phải chi trả thêm tiền cho yếu tố này. Để thiết kế thêm những yếu tố tùy biến cần phải tốn thêm thời gian từ vài ngày cho đến vài tháng. Từ việc tính chi phí hàng giờ mà đội ngũ thiết kế bỏ ra, chúng ta sẽ mất thêm chi phí đó.

Trải nghiệm người dùng

Một điều khác làm tăng tổng chi phí của một Website là loại trải nghiệm người dùng mà bạn muốn. Nếu bạn chỉ muốn cung cấp thông tin về công ty và các dịch vụ thì bạn chỉ cần một website được thiết kế đơn giản với những chức năng cơ bản. Nhưng nếu bạn muốn gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của mình để hướng đến mục tiêu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng, bạn nên xem xét và sẽ cần nhiều giờ hơn để tạo website. Như vậy, chi phí thiết kế website sẽ tăng lên.

Loại Website

Loại website cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể trả lời câu hỏi tại sao các website chất lượng cao lại đắt tiền. Bạn không thể mong đợi trả cùng một mức giá cho một blog đơn giản như bạn sẽ trả cho một website thương mại điện tử. Các trang web kinh doanh nhỏ hơn với không quá một vài trang sẽ rẻ hơn các website của doanh nghiệp lớn.

Plugin, ứng dụng, dịch vụ của bên thứ ba

Một website dù muốn, dù không bạn cũng cần cài đặt cho nó một số plugin nhất định. Sẽ có những plugin miễn phí và trả phí. Những plugin cơ bản, thông dụng sẽ không mất phí. Nhưng với những plugin phức tạp hoặc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, bạn sẽ phải trả phí. Đây cũng là yếu tố căn bản khiến website của bạn tăng giá.

thiết kế website chất lượng cao
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế Website

Yếu tố bảo trì định kỳ

Để một website hoạt động trơn tru, lâu dài sau khi thiết kế, nó cần được bảo trì và cập nhật thường xuyên. Điều này bao gồm các bản cập nhật liên tục cho chủ đề, giao diện cũng như nâng cấp bảo mật của bạn. Phần này cũng có thể mất thêm chi phí nâng cấp, cập nhật.

Tổng kết – Định giá website chất lượng cao như thế nào?

Như đã phân tích ở trên về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một website, chúng ta cũng phần nào hiểu được cách định giá website. Giá của một website chất lượng cao phần lớn phụ thuộc vào số giờ mà lập trình viên tạo ra trang web đó. Để biết thêm chi tiết về cách định giá website, bạn có thể thuê NATECH để tư vấn và thiết kế một website cụ thể với những yêu cầu chi tiết. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về thời gian thiết kế để từ đó bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Việc thiết kế Website chất lương cao luôn là những dự án lớn, mất nhiều thời gian để tạo dựng; chúng không hề rẻ nhưng  lại mang đến những giá trị rất lớn và về hình ảnh, thương hiệu lẫn vị trí của doanh nghiệp trên môi trường kỹ thuật số. Ngày nay, mọi người sẽ tìm hiểu thương hiệu hoặc công ty thông qua việc tìm kiếm trên website trước khi quyết định rằng có nên tin tưởng hay không. Vì vậy, hãy suy nghĩ, cân nhắc để thương hiệu của bạn được vươn xa hơn bằng việc sở hữu một website chất lượng cao.

Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận