Allintitle Là Gì? Sử Dụng Allintitle Để Phân Tích Từ Khóa Sao Cho Hiệu Quả?

🗣 Đăng bởi Trương Văn Longㅤ|ㅤ👁 116 lượt xem
Allintitle là gì

Allintile là một trong những câu lệnh cơ bản được các SEO-er sử dụng trọng quá trình Phân tích từ khóa. Tuy nhiên, sử dụng câu lệnh này sao cho hiệu quả thì không phải bất cứ ai cũng biết. Trong bài viết này, NATECH sẽ giúp các hiệu hiểu được Allintitle là gì? vài trò và ứng dụng Allintitle như thế nào trong phân tích từ khóa sao cho hiệu quả.

Allintitle là gì?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu Allintitle là gì? Allintitle là một câu lệnh được giới SEO sử dụng rất nhiều trong việc nghiên cứu từ khóa. Nó được ứng dụng để tìm kiếm tất cả những tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn đang muốn nghiên cứu. Từ đó có thể đánh giá mức độ cạnh tranh cũng như xu hướng tìm kiếm đối với từ khóa đó để tối ưu SEO cho chiến dịch Digital Marketing.

Allintitle là gì
Allintitle là gì

Như bạn có thể thấy ở trên, bạn có thể sử dụng câu lệnh này theo cú pháp “Allintitle:keyword”, Ngay lập tức kết quả sẽ trả về cho bạn số lượng tất cả những tiêu đề có chứa “Keyword” trong kết quả tìm kiếm của Google mà bạn đang muốn nghiên cứu để phục vụ cho mục đích SEO. Hiểu một cách đơn giản, khi sử dụng câu lênh này, những người làm SEO có thể ước lượng chính xác được có bao nhiêu trang web đang làm SEO với từ khóa này. Từ đó bạn có thể đánh giá được xu hướng cũng như mức độ cạnh tranh của từ khóa này.

Tham khảo thêm các bài viết:

Vai trò của Allintitle là gì?

Hiểu được bản chất Allintitle là gì, bạn đã có thể hình dung được vai trò cũng như tầm quan trọng của nó trong việc nghiên cứu và phân tích đối thủ. Dưới đây là một vài vai trò của Allintitle trong SEO mà NATECH Group chia sẻ đến bạn.

Allintitle giúp truy vấn tất cả các website có chứa từ khóa cần tìm

Giúp cho các marketer hay SEO-er có được dữ liệu đầy đủ cũng như cái nhìn tổng quan về các về các “từ khóa” qua việc truy vấn các tiêu đề bài viết liên quan nhất với từ khóa đó. Từ đó có thể tính toán được hiệu quả khi tối ưu SEO với từ khóa đấy, từ đó xây dựng chiến lược, lên nội dung marketing phù hợp.

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho người dùng

Với việc sử dụng câu lệnh này để truy vấn, kết quả trả về sẽ hiển thị lên tất cả các tiêu đề bài viết trên các website có chứa từ khóa mà bạn cần tìm dựa trên công cụ Google. Chính vì thế, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn cho người dùng, hay cho bạn có thể dễ dàng nắm bắt được mọi đối thủ, xu hướng cũng như mức độ cạnh tranh của từ khóa đấy.

Allintitle là gì
Allintitle là gì

Hỗ trợ phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Thay thì việc phải tìm kiếm “bằng cơm”, khi sử dụng câu lệnh Allintitle bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả và một cái nhìn tổng quan hơn về từ khóa bạn đang muốn sử dụng cho việc tối ưu SEO. Chính vì thê Allintitle rất quan trọng trong SEO và Digital Marketing

Phương pháp sử dụng Allintitle để phân tích từ khóa

Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được Allintitle là gì và vai trò của nó trong nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng từ khóa một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây NATECH Group sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp sử dụng câu lệnh này một cách hiệu quả nhất.

Bước 1. Lên danh sách từ khóa cần tìm

Đương nhiên, công việc đầu tiên trước khi bắt tay vào việc sử dụng câu lệnh này để phân tích từ khóa thì bạn cần phải có được danh sách các từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm và sử dụng cho mục đích SEO. Khi đã có một danh sách từ khóa cụ thể, bạn có thể dễ dàng lấy đó làm định hướng để phân tích, ghi lại kết quả tìm kiếm để có chỉnh sửa phù hợp.

Bước 2. Truy cập vào trang tìm kiếm của Google và gõ câu lệnh.

Bước tiếp theo, bạn cần truy cập vào công cụ tìm kiếm, và gõ vào thanh tìm kiếm trên trang chủ của Google với cú pháp “allintitle:keyword” tìm kiếm các từ khóa đã có được trong danh sách trên sau đó nhấp “Enter”. Chẳng hạn tôi muốn nghiên cứu từ khóa “Thiết kế website”, tôi sẽ gõ vào thanh tìm kiếm với câu lệnh “allintitle:thiết kế website”. Đơn giản là vậy!

alltintitle là gì?
gõ câu lệnh vào thanh tìm kiếm của Google

Bước 3. Xem kết quả và ghi chép lại để tiến hành phân tích.

Allintitle là gì
kết quả từ công cụ tìm kiếm

Sau khi kết thúc bước 2, Công cụ tìm kiếm sẽ trả cho bạn kết quả về tất cả những tiêu đề từ các trang web có chứa từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Công việc còn lại của bạn rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy sổ sách ra và ghi chép lại, sau đó tiến hành phân tích và đánh giá từ khóa đó. Rất đơn giản đúng không nào?

Các câu lệnh tìm kiếm khác ngoài Allintitle

Ở thời điểm hiện tại, Google được xem là công cụ tìm kiếm hữu ích nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải mọi kết quả trả về đều thực sự đúng với nhu cầu tìm kiếm của chúng ta. Vậy nên, là một SEOer nói riêng hay người làm Marketing nói chung, chúng ta cần biết các kiến thức cơ bản về SEO cũng như biết thêm một số câu lệnh cơ bản để lọc kết quả tìm kiếm khác ngoài câu lệnh Allintitle

1. Allinurl

Tương tự như Allintitle, thì Allinurl là câu lệnh để truy vấn tất cả những từ khóa có trong URL của website theo cấu trúc “Allinurl:truy vấn”

Chẳng hạn như tôi muốn tìm kiếm tất cả các URL có chứa từ khóa “Thiet ke website”, tôi sẽ tiến hành nhập cấu trúc “allinurl:thiet-ke-website”trên thanh tìm kiếm Google thì sẽ ngay lập tức trả về mọi kết quả là các website chứa tất cả từ trong URL là “thiet ke websie?”

2. Loại tệp

Với việc sử dụng cấu trúc: filetype:“loại file” thì bạn có thể tìm kiếm được tất cả các dữ liệu dưới dạng file định dạng doc, pdf, zip, xls,… liên quan đến từ khóa bạn muốn tìm kiếm.

Chẳng hạn khi tôi nhập cấu trúc: “Don kien nghi + filetype:doc” trên công cụ tìm kiếm Google thì tất cả các mẫu file trên các website có nội dung về đơn kiến nghị dưới định dạng dưới dạng file Word sẽ xuất hiện. Rất hữu ích đúng không nào?

3. Nội dung

Câu lệnh Intext là một câu lệnh hỗ trợ cho các SEO – er khá mạnh mẽ, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến câu lệnh này. Với cấu trúc: “intext:truy vấn” sẽ là một phương thức khác tuy nhiên lợi ích sẽ lợi ích tương tự câu lệnh allintext, nó được sử dụng dưới dạng kết hợp với từ khóa trước hoặc sau từ khóa chính.

4. Trang web

Với những người làm SEO thì chắc hẳn cấu trúc này không còn quá xa lạ. Bạn có thể sử dụng câu lệnh “site:domain” trên công cụ tìm kiếm của Google, kết quả sẽ trả về cho bạn tất cả những URL trên website của bạn đã được Google Index.

Ví dụ: Nhấp: “site: natechgroup.vn” để tìm kiếm thì tất cả các URL thuộc trang natechgroup.vn sẽ xuất hiện

5. Toán tử “”

Toán tử “ là cấu trúc giúp bạn dễ dàng hơn có được kết quả nếu muốn tìm kiếm chính xác thông tin theo một cụm từ khóa nào đó.

6. Toán tử +

Toán tử + là cấu trúc được sử dụng cho mục đích tìm kiếm các từ khóa với nội dung kèm theo bắt buộc xuất hiện kèm từ khóa chính trong kết quả tìm kiếm.

Chẳng hạn như tôi nhập: “Thiết kế website + WordPress” sẽ hiển thị mọi kết quả về những website có nội dung liên quan đến “thiết kế website” và có kèm theo chữ “Wordpress”.

7. Toán tử –

Ngược lại với “Toán tử +”, đây là cấu trúc được sử dụng để loại trừ một cụm từ khóa nào đó trên bảng kết quả tìm kiếm bằng việc đặt cụm từ bỏ đi sau dấu “-“.

Kết luận

Qua bài viết này, NATECH hy vọng bạn sẽ hiểu Allintitle là gì cũng như việc ứng dụng Allintitle trong nghiên cứu từ để đạt được hiệu quả cao nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích với bạn và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc nghiên cứu từ khoá cho SEO.

Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận