Video Marketing là gì? Cẩm nang về Video Marketing 

🗣 Đăng bởi NATECH Administratorㅤ|ㅤ👁 83 lượt xem
video-marketing-là-gì

Video marketing đang dần thay thế được các loại hình truyền thông khác bởi giá trị cảm xúc chân thật đem đến khách hàng. Hiểu rõ điều này, NATECH đã tổng hợp kiến thức nền tảng nhất về Video Marketing để bạn hiểu và ứng dụng hiệu quả đối với doanh nghiệp mình.

Video Marketing là gì?

Video Marketing là phương tiện truyền tải thông điệp hay nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhằm tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất.

z4293400982014 ff880c7688de39e26ea376c6b763d3c7
[natechgroup.vn] – Video Marketing là gì?

Mục đích cuối cùng của Video Marketing là thúc đẩy khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ty nhiều hơn. Từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Đồng thời, chinh phục được những khách hàng thân thiết với thương hiệu của mình sau mỗi chiến dịch marketing được đưa ra.

Các loại hình Video Marketing phổ biến hiện nay 

Phim Doanh nghiệp (Brand Introduction)

Phim doanh nghiệp là dạng phim ngắn giới thiệu đầy đủ các thông tin bao quát về doanh nghiệp tới khách hàng. Nội dung, kịch bản phim được xây dựng rõ ràng. Hình ảnh, âm thanh, lời bình, kỹ xảo được kết hợp khéo léo tạo nên thước phim hoàn thiện về hình ảnh và nội dung. Độ dài lý tưởng của phim doanh nghiệp từ 3,4 phút – 6,7 phút và được sử dụng phụ thuộc vào từng chặng đường phát triển của doanh nghiệp. 

Phim doanh nghiệp được ví như cuốn Profile giới thiệu tới khách hàng thông tin về doanh nghiệp theo cách tiếp cận sinh động và chân thực nhất. Từ đó, chiếm trọn cảm tình người xem và truyền đạt trọn vẹn thông điệp, triết lý kinh doanh của doanh nghiệp.

TVC Quảng cáo (Television Commercial)

television commercial
television commercial (TVC)

TVC (Television Commercial) là loại hình quảng cáo sử dụng video để giới thiệu sản phẩm thương mại hoặc dịch vụ, sự kiện. 

Trước đây, TVC chủ yếu được phát trên sóng truyền hình và thường được các nhà đài xen vào trước, giữa hoặc sau một chương trình. Ngày nay, trước sự bùng nổ của truyền thông hiện đại, TVC được trình chiếu trên các phương tiện truyền thông khác như màn hình lớn tại sân bay, siêu thị, quảng trường, TTTM,… Và đặc biệt trên mạng xã hội. Thời lượng vàng cho TVC quảng cáo là 2 phút trở xuống. TVC có thể được cắt thành các bản có thời lượng nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo nội dung truyền tải.  

TVC quảng cáo sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng – 1 năm hoặc thay đổi tùy theo nhu cầu, mục đích truyền thông, thay đổi mẫu mã sản phẩm, chiến lược kinh doanh,… của nhãn hàng.

TVC quảng cáo sẽ đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

 • Lan tỏa thông điệp mạnh mẽ, không bị giới hạn bởi không gian, đối tượng hay khoảng cách địa lý.
 • Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, tạo dựng hình ảnh thương hiệu.
 • Tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ cùng ngành.
 • Mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng thông qua lượt theo dõi, tương tác.
 • Tác động trực tiếp tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng, tăng doanh thu cho nhãn hàng. 

Animation Video 

Animation Video là loại hình nghệ thuật, sử dụng chuyển động của nhân vật đồ họa để truyền tải thông điệp, nội dung một cách rõ ràng, sinh động và có mục đích rõ ràng. Animation Video có thể tạo ra từ nhiều phương thức khác nhau như vẽ tay, vẽ 2D, 3D, gấp giấy, nặn mô hình  đất sét,….

herosection_image
Animation Video

Thời lượng của Animation Video khoảng 1-3 phút tùy thuộc vào nội dung khách hàng mong muốn cũng như chiến dịch Marketing của nhãn hàng. Animation Video là công cụ đem lại hiệu quả cao trong truyền thông- Marketing, giúp:

 • Tối ưu chi phí sản xuất
 • Thời gian sản xuất nhanh
 • Nội dung đa dạng, trực quan và dễ truyền đạt, tiếp cận người xem
 • Truyền tải rõ ràng thông điệp mà doanh nghiệp đưa ra
 • Dễ dàng quảng bá hiệu quả trên các nền tảng Digital

Tầm quan trọng của Video Marketing đối với doanh nghiệp

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Video Marketing là kênh truyền thông nhanh chóng và hiệu quả. Hơn 90% khách hàng yêu thích việc tiếp cận thông tin trực quan thông qua Video. Bằng việc đầu tư hình ảnh, nội dung video,  doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Củng cố thương hiệu cho doanh nghiệp

Mỗi hình ảnh, câu chuyện trong video là “ linh hồn” của doanh nghiệp. Thông qua đó, khách hàng sẽ thấu hiểu và có ấn tượng mạnh mẽ, khó quên. 

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Video Marketing với nội dung sáng tạo, được xây dựng bài bản, thông điệp rõ ràng và được xử lý hậu kỳ kỹ lưỡng, sáng tạo, chính là cơ sở để doanh nghiệp khẳng định sự chuyên nghiệp của mình.

Nổi bật hơn so với đối thủ

Sở hữu Video Marketing ấn tượng làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trước đối thủ. Nhất là trong môi trường bão hòa và cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Sử dụng lâu dài

Video hoàn toàn có thể đăng tải và sử dụng với thời gian dài, tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Do đó, đầu tư vào dịch vụ sản xuất video marketing chuyên nghiệp là việc làm cần thiết của mỗi thương hiệu. 

Chiến lược Video Marketing cần hội tụ các yếu tố nào?

 • Nguồn lực: Bạn cần ngân sách cho Video marketing (ngân sách sản xuất và truyền thông) và lựa chọn cho một đơn vị sản xuất chuyên nghiệp. 
 • Kể chuyện: Kể chuyện rất quan trọng trong video. Video content marketing là yếu tố quan trọng giữ chân khách hàng. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ và trả lời hai câu hỏi sau: Bạn muốn kể câu chuyện gì? Làm thế nào để người dùng hiểu câu chuyện đó và ấn tượng với nó?
Glitch Video Effects Mod Icon
Các hiệu ứng âm thanh, đồ họa được sử dụng khéo léo trong video marketing
 • Hấp dẫn: Không đơn giản chỉ là kể chuyện, bạn phải làm cho câu chuyện hấp dẫn, thú vị. 3s đầu tiên của Video Marketing là thời gian vàng để thu hút và giữ chân khách hàng tiếp tục ở lại. Vậy điều gì trong câu chuyện sẽ thu hút khách hàng xem video của bạn?
 • Độ dài video:  Quy tắc chung là video ngắn sẽ tốt. Các video dưới 2 phút sẽ cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Xuất bản: Quảng bá video của bạn để nó lan xa và rộng. Bạn có thể nhúng trong website, trên Zalo, Facebook, Youtube, Tik Tok,… Sau đó share, share, share để nhiều người biết đến. 
 • Đo lường: Theo dõi số lượng tiếp cận, lượt thích, lượt xem, lượt share, chuyển đổi để bạn biết nội dung đó có phù hợp với khách hàng không, xác định video nào làm tốt nhất và tại sao?

Quy trình sản xuất Video Marketing

Bước 1: Nghiên cứu và định hướng  

Khách hàng đến với NATECH cần hoàn thiện bản Brief gồm các thông tin sau:

 • Thông tin khách hàng
 • Ngân sách
 • Thông tin về doanh nghiệp
 • Tổng quan sản phẩm/Dịch vụ/ Thương hiệu
 • Thông tin đối thủ cạnh tranh
 • Chân dung mô tả khách hàng mục tiêu

Từ các thông tin sơ bộ trên, NATECH tiến hành nghiên cứu sản phẩm và phân tích đối tượng xem để tối ưu nội dung video.

Bước 2: Tư vấn concept và lên ý tưởng 

concept-video
Ý tưởng độc đáo là linh hồn và tạo nên sức mạnh lan tỏa cho Video Marketing

Video Marketing có ý tưởng sáng tạo, độc đáo và được thể hiện bằng hình ảnh sinh động sẽ để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí người xem. natech sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp dựa trên định hướng chung. Khách hàng sẽ lựa chọn concept phù hợp và ưng ý nhất. 

Bước 3: Xây dựng kịch bản

Kịch bản là xương sống chính của Video Marketing, đòi hỏi nhiều thời gian và tâm huyết của người làm. Kịch bản được xây dựng cần đảm bám sát theo mục đích đã đề ra và được phân thành các cảnh chi tiết theo sự thống nhất của cả 2 bên.  

Bước 4: Bố trí bối cảnh và quay

Bối cảnh phim sẽ được chuẩn bị theo đúng với kịch bản đã đề ra. Mọi quy trình: tuyển chọn diễn viên, khảo sát bối cảnh, đạo cụ, trang phục, máy móc, thiết bị, vẽ Storyboard, ppm,… cần đảm bảo chu toàn trước khi bấm máy. 

Sau khi hoàn tất các hạng mục của khâu tiền kỳ, đạo diễn sẽ là người trực tiếp điều hành và chỉ đạo quay phim. Các cảnh quay đảm bảo đúng tiến độ và theo sát kịch bản đã đề ra. 

Bước 5: Xử lý hậu kỳ và chỉnh sửa 

Dựng phim là cách kể lại câu chuyện bằng hình ảnh. Các cảnh quay riêng rẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, sắp xếp cạnh nhau và lồng ghép thêm các hiệu ứng, kỹ xảo để tạo nên một thước phim hoàn chỉnh. 

Sử dụng yếu tố kỹ xảo trong khâu hậu kỳ giúp hiện thực hóa được những ý tưởng sáng tạo và thông điệp truyền tải của doanh nghiệp trong Video Marketing. Đồng thời, gây ấn tượng và dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng. 

Khách hàng xem video, gửi lại feedback để chỉnh sửa theo yêu cầu. Sau khi duyệt lần cuối, video sẽ được bàn giao cho khách hàng để đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Case study

TVC Nội thất Xuân Hòa

Dự án: TVC “ NỘI THẤT XUÂN HÒA – 40 năm – Tự Hào Kiến Tạo Giá Trị Việt” 

 • Khách hàng: Xuân Hòa
 • Thể loại: Video Marketing
 • Thời lượng: 1p36s
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam (Xuân Hòa) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về tư vấn, thiết kế và sản xuất trang thiết bị nội thất. 40 năm hình hình thành phát triển của Xuân Hòa gắn liền với nhiều dấu mốc quan trọng, đổi thay cùng nền công nghiệp nước nhà.

Xuân Hòa không đơn thuần đem đến các sản phẩm vật chất mà còn kiến tạo nên những giá trị sống gắn liền với sự đổi thay của nước nhà. Dựa trên ý tưởng này, vide được đầu tư kỹ lưỡng, khai thác những giá trị tinh thần mà sản phẩm đem đến cho con người. Video với hình ảnh đời thường gần gũi kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh, lời bình,“ chạm” tới được trái tim người xem.

NATECH GROUP
Địa chỉ cung cấp dịch vụ Video Marketing uy tín, chất lượng

Video Marketing hiện đang là hình thức quảng bá đem đến nhiều hiệu quả. Đầu tư vào dịch vụ Video Marketing chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp truyền tải trọn vẹn thông điệp tới khách hàng. Từ đó, tác động trực tiếp đến hành vi mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ, tăng doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để có sản phẩm Video Marketing chuyên nghiệp, doanh nghiệp nên tìm đến các địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín. Họ sẽ biết cách thực hiện hóa những thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải thành những thước phim sinh động và giàu cảm xúc.

NATECH tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ sản xuất Video Marketing uy tín, chuyên nghiệp được hàng nghìn doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với NATECH theo số Hotline: 0974 498 485 nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu về dịch vụ Video Marketing. Đội ngũ chuyên viên của NATECH sẽ liên lạc và tư vấn những giải pháp hữu hiệu nhất dựa trên thực trạng kinh doanh của công ty.


Follow các bài viết chất lượng NATECH tại:


Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực Digital Marketing từ Natech Group...